lim-changwon-1461

Trò chơi thú vị 1: ngắm xem và hình dung mình sẽ vẽ gouche mây như thế nào


Tôi phải nói mây trên đường quốc lộ có một cái gì đấy rất đặc biệt.

Một khu vực xung quanh toàn là cây xanh, xa các hộ dân cư và các nhà máy, hình như vậy nên trời đây xanh và cao hơn hẳn. Mây cũng chẳng giống thành phố. Nó gộp thành một đám, to bự chảng và gần đến nỗi có thể nhìn thấy cả những nét đường vân của nó. Càng gần mặt đất, mây tối xanh lại, xa xa như một dải van xanh khổng lồ chia cắt bầu trời mặt đất. Càng lên cao càng thấy rõ những đường vân chi tiết của mây. Những đám mây đó lại hợp vào với nhau, và chưa bao giờ có một thời gian như hôm nay tôi lại được nhìn mây thật to và rõ như vậy. Qua mây, những tia nắng lạ cố len lỏi, chiếu xuống mặt đất những khoảng hạ, in dấu lên con đường chúng tôi đi.

todd-quackenbush-27527

Trò chơi thú vị 2: đếm xem mấy con chim đang bay


Tôi gắng không ngủ trên xe của bố vì còn… giúp bố công tác chuẩn bị tiền thu phí =))) cứ mỗi khi có trạm tôi lại hỏi bao nhiêu tiền như một thói quen. Và khi cổng mở, bố vẫn đợi họ in phiếu thanh toán, vì theo bố đó là “giúp gây dựng chủ nghĩa xã hội” =))). Nghĩa là họ sẽ không đút tiền phí kia vào túi ý mà. Sắp xếp nhặt nhạnh những tờ phiếu qua cổng cũng là một trò giết thời gian trong vô vàn trò chơi tôi nghĩ ra khi ngồi nhìn mấy đám mây.


Đi về quê đôi khi là một khoảnh lặng cho hai bố con tôi ngồi cùng nhau, thức cùng nhau để… chả làm gì. Trên xe thì mẹ và anh tôi luôn ngủ, nhưng những người ngồi hàng trước thì không. Chúng tôi như thay phiên nhau hoạt động, đưa nước cho nhau và nói những câu đơn giản. Và cứ như vậy cho đến khi lại có thêm trạm thu phí, tùy lúc mọi người sẽ dậy và cùng nhau uống nước, chuyện phiếm. Nhưng nếu không, chỉ là âm thanh chào hỏi của người thu phí, đôi lời qua lại và sự im lặng lại trầm mặc trong không gian. Thật kì lạ, tôi thích những khoảnh lặng như thế.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s